FCB8 – Bật mí cách “chinh phục” game xếp bài solitaire cổ điển

Hướng dẫn cách chơi game

Game xếp bài solitaire cổ điển là một tựa game quốc dân vô cùng nổi tiếng trong thị trường game. Vậy cách chơi, luật chơi của tựa game này như thế nào, cần phải chú ý những vấn đề gì để có thể chinh phục được nó? Anh em hãy cùng FCB8 CLUB khám phá tại bài viết này nhé.

Khái quát về game xếp bài solitaire cổ điển 

Game xếp bài solitaire cổ điển là một trò chơi được hình thành từ nước Đức và dần trở lên phổ biến tại các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Tựa game này yêu cầu sự tập trung tuyệt đối và kiên trì của người chơi. Tựa game này thiết kế mỗi ván chơi sẽ có 1 người tham gia. Hiện nay, trò chơi này đã xuất hiện nhiều biến thể, nhiều người có thể cùng lúc tham gia chơi.

Solitaire cổ điển sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá. Khi tham gia, người chơi sẽ sắp xếp các quân bài theo một hệ thống trật tự. Cuối ván bài, người chơi cần thu thập đủ 4 bộ chất là cơ, rô, bích, tép. Các bộ này sẽ được sắp theo trật tự tăng dần (từ lá Át đến lá K).

Tựa game xếp bài này đã xuất hiện khá lâu trên thị trường và có đông đảo người chơi tham gia. Anh em lưu ý Solitaire còn có cái tên khác là Klondike. Anh em có thể tham gia trải nghiệm loại game này tại các nền tảng game khác nhau. Với thiết kế giao diện giản đơn, anh em có thể dễ dàng thao tác và nắm bắt kỹ thuật từ những lần chơi đầu tiên.

game xếp bài solitaire cổ điển
Thông tin khái quát về game xếp bài solitaire cổ điển

Cách chơi game xếp bài solitaire cổ điển đơn giản

Dù là bất kỳ trò chơi nào, trước khi tham gia chơi anh em cũng cần phải tìm hiểu về luật chơi và cách chơi của nó. Game xếp bài solitaire cổ điển có cách chơi vô cùng đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ phổ biến lại cách chơi và luật chơi cụ thể

Hướng dẫn về luật chơi

Ban đầu, hệ thống sẽ tự chia bài cho anh em, các quân bài sẽ được sắp xếp thành 7 cột với các lá bài tăng từ 1 đến 7 tại mỗi cột. Trong đí, lá bài cuối của mỗi cột sẽ được lật mở. Như vậy, tổng số bài được chia ban đầu là 28 là. Chúng tôi đã đề cập bên trên, Solitaire cổ điển sử dụng bộ bài 52 lá, như vậy số bài dự trữ sẽ còn lại 24 lá. 

Việc tiếp theo của anh em là sắp xếp và di chuyển các lá theo quy luật nhằm lật mở các quân bài úp và hãy dùng hết 24 lá bài dự trữ để giải các quân bài úp nhé. Cuối cùng, anh em sẽ phân được 4 chất thành 4 ngăn bài theo thứ tự tăng dần từ quân Át đến K. 

Hướng dẫn về quy luật xếp bài

Anh em sẽ di chuyển các quân bài ở các cột theo quy luật sau đây: lá bài dưới khác màu và liền kề nhỏ hơn lá bài trên (theo thứ tự tăng dần từ Át đến K). Sau khi anh em tiến hành di chuyển lá bài, quân bài úp sẽ được lật mở. Anh em tiếp tục giải bài cho đến khi mở hết số bài úp còn lại. Nếu như có cột trống xuất hiện thì anh em có thể sắp lá K vào cột đó.

Trong tình huống trong ván không còn bài để tạo dây theo quy luật, anh em hãy mở các lá bài dự trữ và tiếp tục chơi. Mỗi lần mở bài dự trữ, tùy theo cách chơi, anh em có thể mở 1, 2 hoặc 3 lá bài nhé. Chú ý, anh em sẽ giải bài cho đến khi đã có 4 ngăn bài chất từ Át đến K, như vậy là anh em đã chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi game
Hướng dẫn cách chơi game

Cách điều cần lưu ý để chinh phục tựa game xếp bài solitaire cổ điển 

Cách chơi của tựa game này rất đơn giản, nhưng làm sao để chinh phục được nó lại là một vấn đề vô cùng quan trọng. Khi tham gia chơi, anh em cần lưu ý một vài vấn đề để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những điều anh em cần quan tâm.

Nắm vững luật chơi, cách chơi

Mỗi nước đi bài sẽ quyết định trực tiếp đến kết quả cuối trận của anh em. Vì vậy, anh em cần phải nắm vững luật chơi để đưa ra quyết định chính xác. Hiện tại, một số nền tảng dùng thời gian để tính điểm cho ván chơi của anh em, vì vậy, nếu không nhuẫn nhuyễn luật chơi, anh em sẽ hao phí rất nhiều thời gian và gây giảm sút điểm số.

Giữ tâm lý kiên định

Anh em hãy thực hiện theo kế hoạch và chiến thuật mà mình đề ra trước đó, tránh bị phân tâm bởi con người và các yếu tố xung quanh. Đôi khi, vì vấn đề sợ bỏ lỡ thời gian khiến anh em nhanh chóng đưa ra nước đi không chính xác. Hãy bình tĩnh và lưu ý vấn đề này nhé.

Xây dựng chiến thuật chơi

Nhiều người chơi không lập cho mình chiến thuật trước khi tham gia mà khi vào ván bài, họ sẽ di chuyển bài theo cảm tính. Đây là sai lầm vô cùng lớn. Anh em cần xây dựng trước cho mình chiến thuật, hãy chú ý ưu tiên giải hết số lượng lá bài úp trước khi sử dụng đến các quân bài dự trữ.

Những điều cần lưu ý
Những điều cần lưu ý

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tựa game xếp bài solitaire cổ điển. Hy vọng với những thông tin về cách chơi và những điều cần chú ý mà chúng tôi cung cấp bên trên, anh em sẽ áp dụng thật tốt vào cuộc chơi của mình. FCB8 chúc anh em có những trải nghiệm vui vẻ.

XEM THÊM: FCB8_Slot game c88bet và kinh nghiệm “chinh chiến” cho tân binh

XEM THÊM: FCB8 – Hướng dẫn chơi best slot game on betway hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *